วิธีเปิดใช้งาน 2FA เปิดใช้งาน 2 ชั้น Facebook

วิธีเปิดใช้งาน 2FA

หากคุณยังไม่ได้เปิดใช้งาน 2FA ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

เข้าสู่ Facebook และเลือกไอคอนลูกศรในการเข้าถึงการตั้งค่าและความเป็นส่วนตัวเมนู จากนั้นเลือกการตั้งค่าอีกครั้ง

เลือกSecurity & Loginในเมนูด้านซ้าย

เลื่อนลงแล้วคลิก " แก้ไข " ทางด้านขวาของ " ใช้การตรวจสอบสิทธิ์แบบสองปัจจัย "

จากตรงนี้คุณจะต้องลงชื่อเข้าใช้ Facebook โดยใช้รหัสผ่านปัจจุบันของคุณอีกครั้ง ทำตามคำแนะนำและกำหนดผู้ติดต่อเพื่อรับรหัส 2FA ของคุณ

วิธีปิดการใช้งาน 2FA

หาก 2FA ไม่ทำงานสำหรับคุณอีกต่อไปคุณสามารถปิดใช้งานได้โดยทำตามขั้นตอนต่อไปนี้:

ทำตามคำแนะนำเดียวกันกับด้านบนเข้าสู่ระบบ Facebook และไปที่หน้าความปลอดภัยและเข้าสู่ระบบภายใต้แท็บการตั้งค่า

คลิก ' แก้ไข ' ถัดจากตัวเลือก 2FA ถัดไปคุณจะต้องป้อนรหัสผ่าน Facebook ปัจจุบันของคุณ

ตอนนี้คุณสามารถคลิก ' ปิด ' เพื่อปิดใช้งานการรับรองความถูกต้องด้วยสองปัจจัย

ตอนนี้ทำตามคำแนะนำเพื่อลบ 2FA เมื่อเสร็จแล้วคุณสามารถเข้าสู่ระบบ Facebook ได้โดยไม่ต้องมีรหัสยืนยัน

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเปิดใช้งาน 2FA

ตามที่ระบุไว้ข้างต้น 2FA เป็นคุณลักษณะด้านความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยม แต่มีบางสิ่งที่คุณต้องทำก่อนเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่มีปัญหาในการเข้าสู่ระบบในภายหลัง

2FA ปลอดภัยมากแม้แต่คุณ (เจ้าของบัญชี) ก็อาจมีปัญหาในการเข้าสู่ระบบสิ่งแรกที่คุณต้องทำก่อนทำตามคำแนะนำด้านล่างคือการตรวจสอบว่าข้อมูลติดต่อทั้งหมดของคุณเป็นปัจจุบัน

ทำตามคำแนะนำเดียวกันกับด้านบนเพื่อเข้าถึงการตั้งค่า 2FA ค้นหาตัวเลือกเพื่อเลือกวิธีการรักษาความปลอดภัยของคุณ เลือก 'จัดการ' ถัดจากตัวเลือก SMS ของคุณเพื่ออัปเดตหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ

การรักษาหมายเลขโทรศัพท์ของคุณให้เป็นปัจจุบันเป็นสิ่งสำคัญไม่เพียง แต่ต่อความปลอดภัยของคุณเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความสามารถในการเข้าถึง Facebook ในบัญชีใหม่ด้วย หากหมายเลขนี้ไม่อัปเดตคุณจะไม่ได้รับรหัสความปลอดภัยเพื่อป้องกันตัวเองจากบัญชีของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ ควรทำทุกครั้งที่คุณเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์รับแก้เฟสติด2ชั้น

ทางเลือก 2FA

หากคุณไม่มีหมายเลขโทรศัพท์หรือไม่ต้องการใช้ 2FA อีกต่อไปคุณจะไม่โชคดีกับการรักษาความปลอดภัยของบัญชีที่เพิ่มขึ้น Facebook มีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยค่อนข้างน้อยเพื่อปกป้องบัญชีของคุณ

2FA แอปการตรวจสอบบุคคลที่สาม

ทางเลือกที่ง่ายและรวดเร็วสำหรับตัวเลือก SMS 2FA คุณสามารถตั้งค่าและใช้แอปการตรวจสอบสิทธิ์ของบุคคลที่สามได้ Google Authenticatorเป็นแอปพลิเคชันยอดนิยมและเชื่อถือได้สำหรับผู้ใช้ iOS และ Android แต่คุณมีอิสระที่จะเลือกแอปที่คุณรู้สึกสบายใจ

ทำตามคำแนะนำข้างต้นสำหรับการอัปเดตหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ แต่คราวนี้เลือก " จัดการ " ภายใต้ " แอปการตรวจสอบสิทธิ์บุคคลที่สาม " ในการตั้งค่า Facebook

Facebook จะให้รหัส QR ที่สแกนได้และรหัสตัวอักษรและตัวเลขเพื่อตั้งค่าแอปของบุคคลที่สาม ทำตามคำแนะนำและคลิก ' ดำเนินการต่อ '

ตอนนี้คุณสามารถเข้าสู่ระบบ Facebook ด้วย 2FA โดยไม่ต้องใช้หมายเลขโทรศัพท์

การแจ้งเตือนการเข้าสู่ระบบที่ไม่รู้จัก

Facebook เสนอการแจ้งเตือนสำหรับอุปกรณ์ที่ไม่รู้จัก หากตรวจพบเบราว์เซอร์ใหม่หรือแอพ Facebook คุณจะได้รับการแจ้งเตือน วิธีนี้ดีมากเพราะคุณสามารถปฏิเสธการเข้าได้จากอุปกรณ์ของคุณเอง

หากคุณได้รับการแจ้งเตือนอย่างใดอย่างหนึ่งเหล่านี้อาจเป็นความคิดที่ดีที่จะเปลี่ยนรหัสผ่าน Facebook ของคุณ แต่ยังให้เปลี่ยนรหัสผ่านอีเมลของคุณด้วย แฮ็กเกอร์สามารถเข้าถึงได้ดังนั้นจึงควรทำผิดด้วยความระมัดระวังและอัปเดตรหัสผ่านทั้งสอง

รหัสผ่านสำหรับแอป

คุณลักษณะเฉพาะอย่างหนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยของ Facebook คือตัวเลือกในการใช้รหัสผ่านแยกต่างหากสำหรับแอปพลิเคชันที่เชื่อมโยง หากคุณเคยคุยกับใครในไอทีคุณอาจได้รับคำสั่งให้ใช้รหัสผ่านที่แตกต่างกันสำหรับทุกบัญชี สิ่งนี้สำคัญมากเพราะถ้าคุณมีรหัสผ่านหนึ่งหรือสองรหัส นั่นคือทั้งหมดที่แฮ็กเกอร์จะต้องได้รับการเข้าถึงหลายบัญชี

Facebook เสนอการล็อกอินเข้าสู่แอพพลิเคชั่นต่างๆ จาก Tinder ไปจนถึงเกมมือถือที่คุณชื่นชอบ ไปพร้อมกับมนต์ 'ใช้รหัสผ่านหลายรหัส' ที่เราได้ยินบ่อยมากให้ไปที่หน้าความปลอดภัยและการเข้าสู่ระบบเหมือนที่คุณเคยทำมาก่อน

เลือก " เพิ่ม " ถัดจากหัวข้อ " รหัสผ่านสำหรับแอป " และเริ่มสร้างรหัสผ่านใหม่สำหรับแอปพลิเคชันที่เชื่อมโยงของคุณ

วิธีป้องกันการถูกล็อก

สมมติว่าคุณตั้งค่า 2FA โดยใช้วิธีใดวิธีหนึ่งที่อธิบายไว้ข้างต้น Facebook มีตัวเลือกสำรองเพื่อป้องกันไม่ให้คุณถูกล็อก แม้ว่าคุณจะทำโทรศัพท์หายหรือเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์คุณสามารถตั้งค่าวิธีใดวิธีหนึ่งต่อไปนี้เพื่อเข้าถึงได้

จะกลับไปที่เมนูการตั้งค่าเดียวกันกับที่เราเคยใช้ในการตั้งค่า 2FA เลื่อนไปที่ด้านล่างสุดของการเข้าสู่ระบบและรักษาความปลอดภัยหน้า เลือกหนึ่งในตัวเลือกสำรองที่มี

รหัสกู้คืนเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดเพราะคุณสามารถจัดเก็บได้อย่างปลอดภัยและเข้าถึงได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการเข้าสู่ Facebook โดยข้าม 2FA โปรดระวังหากใครได้รับรหัสความปลอดภัยของคุณพวกเขาก็สามารถเข้าสู่ระบบได้เช่นกัน

จากหน้าเดียวกันนี้คุณยังสามารถกำหนดเพื่อน Facebook สามคนเพื่อช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงได้อีกครั้งหากคุณเลือกที่จะทำเช่นนั้น การตั้งค่าฟังก์ชั่นเหล่านี้ก่อนที่คุณจะประสบปัญหาในการเข้าสู่ระบบเหมาะอย่างยิ่ง เมื่อคุณถูกล็อกคุณจะต้องติดต่อฝ่ายสนับสนุนของ Facebook โดยใช้ข้อความ "มีปัญหาในการเข้าสู่ระบบหรือไม่" ปุ่มบนหน้าจอเข้าสู่ระบบ จากนั้นคุณอยู่ในความเมตตาของ Facebook ในการตอบสนองและช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงบัญชีของคุณได้

คำถามที่พบบ่อย

ฉันต้องการ 2FA หรือไม่?

ขอแนะนำให้ใช้ 2FA หรือทางเลือกอื่นที่คล้ายกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับ Facebook ไซต์โซเชียลมีเดียสามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของคุณได้มากมายที่คุณอาจไม่เคยคิดมาก่อน คุณไม่ต้องการให้แฮ็กเกอร์มีข้อมูลนั้น สิ่งต่างๆเช่นตำแหน่งของคุณข้อมูลประจำตัวและแม้แต่ข้อมูลการชำระเงินจะถูกเก็บไว้ใน Facebook

หากบัญชีของคุณถูกแฮ็ก Facebook อาจดำเนินการเองเพื่อปิดใช้งานบัญชีของคุณโดยสิ้นเชิง ซึ่งหมายความว่าคุณจะไม่ได้รับบัญชีคืนและคุณจะสูญเสียรูปภาพเพื่อนและความทรงจำที่สำคัญทั้งหมด

ฉันจะทำอย่างไรหากไม่สามารถรับรหัส 2FA ได้

สมมติว่าคุณไม่ได้ตั้งค่าตัวเลือกสำรองและคุณไม่สามารถเข้าถึงหมายเลขโทรศัพท์ในไฟล์ได้อีกต่อไปคุณจะต้องใช้วิธีอื่นในการเข้าสู่ระบบตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณคือการใช้อุปกรณ์ที่รู้จัก รหัสความปลอดภัยของคุณในการตั้งค่า

หากคุณไม่มีอุปกรณ์ที่เป็นที่รู้จักแสดงว่าคุณไม่มีรหัสความปลอดภัยและคุณไม่สามารถเข้าถึงรูปแบบการติดต่อใดรูปแบบหนึ่งที่ระบุไว้ในบัญชีของคุณให้ใช้ตัวเลือก 'ปัญหาในการลงชื่อเข้าใช้' หน้าเข้าสู่ระบบ
ติดต่อ Line


Comments
Google MapP-boll ได้รับ DBD Registered
กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า
กระทรวงพาณิชย์
Nakhu district, Kalasin, Thailand, 46160 Tel.ไลน์แอดมาได้เลย Line: @pboll (Support 24Hr.) Email: ***