วิธีเปิดใช้งาน 2FA เปิดใช้งาน 2 ชั้น Facebook

วิธีเปิดใช้งาน 2FA

หากคุณยังไม่ได้เปิดใช้งาน 2FA ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

เข้าสู่ Facebook และเลือกไอคอนลูกศรในการเข้าถึงการตั้งค่าและความเป็นส่วนตัวเมนู จากนั้นเลือกการตั้งค่าอีกครั้ง

เลือกSecurity & Loginในเมนูด้านซ้าย

เลื่อนลงแล้วคลิก " แก้ไข " ทางด้านขวาของ " ใช้การตรวจสอบสิทธิ์แบบสองปัจจัย "

จากตรงนี้คุณจะต้องลงชื่อเข้าใช้ Facebook โดยใช้รหัสผ่านปัจจุบันของคุณอีกครั้ง ทำตามคำแนะนำและกำหนดผู้ติดต่อเพื่อรับรหัส 2FA ของคุณ

วิธีปิดการใช้งาน 2FA

หาก 2FA ไม่ทำงานสำหรับคุณอีกต่อไปคุณสามารถปิดใช้งานได้โดยทำตามขั้นตอนต่อไปนี้:

ทำตามคำแนะนำเดียวกันกับด้านบนเข้าสู่ระบบ Facebook และไปที่หน้าความปลอดภัยและเข้าสู่ระบบภายใต้แท็บการตั้งค่า

คลิก ' แก้ไข ' ถัดจากตัวเลือก 2FA ถัดไปคุณจะต้องป้อนรหัสผ่าน Facebook ปัจจุบันของคุณ

ตอนนี้คุณสามารถคลิก ' ปิด ' เพื่อปิดใช้งานการรับรองความถูกต้องด้วยสองปัจจัย

ตอนนี้ทำตามคำแนะนำเพื่อลบ 2FA เมื่อเสร็จแล้วคุณสามารถเข้าสู่ระบบ Facebook ได้โดยไม่ต้องมีรหัสยืนยัน

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเปิดใช้งาน 2FA

ตามที่ระบุไว้ข้างต้น 2FA เป็นคุณลักษณะด้านความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยม แต่มีบางสิ่งที่คุณต้องทำก่อนเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่มีปัญหาในการเข้าสู่ระบบในภายหลัง

2FA ปลอดภัยมากแม้แต่คุณ (เจ้าของบัญชี) ก็อาจมีปัญหาในการเข้าสู่ระบบสิ่งแรกที่คุณต้องทำก่อนทำตามคำแนะนำด้านล่างคือการตรวจสอบว่าข้อมูลติดต่อทั้งหมดของคุณเป็นปัจจุบัน

ทำตามคำแนะนำเดียวกันกับด้านบนเพื่อเข้าถึงการตั้งค่า 2FA ค้นหาตัวเลือกเพื่อเลือกวิธีการรักษาความปลอดภัยของคุณ เลือก 'จัดการ' ถัดจากตัวเลือก SMS ของคุณเพื่ออัปเดตหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ

การรักษาหมายเลขโทรศัพท์ของคุณให้เป็นปัจจุบันเป็นสิ่งสำคัญไม่เพียง แต่ต่อความปลอดภัยของคุณเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความสามารถในการเข้าถึง Facebook ในบัญชีใหม่ด้วย หากหมายเลขนี้ไม่อัปเดตคุณจะไม่ได้รับรหัสความปลอดภัยเพื่อป้องกันตัวเองจากบัญชีของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ ควรทำทุกครั้งที่คุณเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์รับแก้เฟสติด2ชั้น

ทางเลือก 2FA

หากคุณไม่มีหมายเลขโทรศัพท์หรือไม่ต้องการใช้ 2FA อีกต่อไปคุณจะไม่โชคดีกับการรักษาความปลอดภัยของบัญชีที่เพิ่มขึ้น Facebook มีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยค่อนข้างน้อยเพื่อปกป้องบัญชีของคุณ

2FA แอปการตรวจสอบบุคคลที่สาม

ทางเลือกที่ง่ายและรวดเร็วสำหรับตัวเลือก SMS 2FA คุณสามารถตั้งค่าและใช้แอปการตรวจสอบสิทธิ์ของบุคคลที่สามได้ Google Authenticatorเป็นแอปพลิเคชันยอดนิยมและเชื่อถือได้สำหรับผู้ใช้ iOS และ Android แต่คุณมีอิสระที่จะเลือกแอปที่คุณรู้สึกสบายใจ

ทำตามคำแนะนำข้างต้นสำหรับการอัปเดตหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ แต่คราวนี้เลือก " จัดการ " ภายใต้ " แอปการตรวจสอบสิทธิ์บุคคลที่สาม " ในการตั้งค่า Facebook

Facebook จะให้รหัส QR ที่สแกนได้และรหัสตัวอักษรและตัวเลขเพื่อตั้งค่าแอปของบุคคลที่สาม ทำตามคำแนะนำและคลิก ' ดำเนินการต่อ '

ตอนนี้คุณสามารถเข้าสู่ระบบ Facebook ด้วย 2FA โดยไม่ต้องใช้หมายเลขโทรศัพท์

การแจ้งเตือนการเข้าสู่ระบบที่ไม่รู้จัก

Facebook เสนอการแจ้งเตือนสำหรับอุปกรณ์ที่ไม่รู้จัก หากตรวจพบเบราว์เซอร์ใหม่หรือแอพ Facebook คุณจะได้รับการแจ้งเตือน วิธีนี้ดีมากเพราะคุณสามารถปฏิเสธการเข้าได้จากอุปกรณ์ของคุณเอง

หากคุณได้รับการแจ้งเตือนอย่างใดอย่างหนึ่งเหล่านี้อาจเป็นความคิดที่ดีที่จะเปลี่ยนรหัสผ่าน Facebook ของคุณ แต่ยังให้เปลี่ยนรหัสผ่านอีเมลของคุณด้วย แฮ็กเกอร์สามารถเข้าถึงได้ดังนั้นจึงควรทำผิดด้วยความระมัดระวังและอัปเดตรหัสผ่านทั้งสอง

รหัสผ่านสำหรับแอป

คุณลักษณะเฉพาะอย่างหนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยของ Facebook คือตัวเลือกในการใช้รหัสผ่านแยกต่างหากสำหรับแอปพลิเคชันที่เชื่อมโยง หากคุณเคยคุยกับใครในไอทีคุณอาจได้รับคำสั่งให้ใช้รหัสผ่านที่แตกต่างกันสำหรับทุกบัญชี สิ่งนี้สำคัญมากเพราะถ้าคุณมีรหัสผ่านหนึ่งหรือสองรหัส นั่นคือทั้งหมดที่แฮ็กเกอร์จะต้องได้รับการเข้าถึงหลายบัญชี

Facebook เสนอการล็อกอินเข้าสู่แอพพลิเคชั่นต่างๆ จาก Tinder ไปจนถึงเกมมือถือที่คุณชื่นชอบ ไปพร้อมกับมนต์ 'ใช้รหัสผ่านหลายรหัส' ที่เราได้ยินบ่อยมากให้ไปที่หน้าความปลอดภัยและการเข้าสู่ระบบเหมือนที่คุณเคยทำมาก่อน

เลือก " เพิ่ม " ถัดจากหัวข้อ " รหัสผ่านสำหรับแอป " และเริ่มสร้างรหัสผ่านใหม่สำหรับแอปพลิเคชันที่เชื่อมโยงของคุณ

วิธีป้องกันการถูกล็อก

สมมติว่าคุณตั้งค่า 2FA โดยใช้วิธีใดวิธีหนึ่งที่อธิบายไว้ข้างต้น Facebook มีตัวเลือกสำรองเพื่อป้องกันไม่ให้คุณถูกล็อก แม้ว่าคุณจะทำโทรศัพท์หายหรือเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์คุณสามารถตั้งค่าวิธีใดวิธีหนึ่งต่อไปนี้เพื่อเข้าถึงได้

จะกลับไปที่เมนูการตั้งค่าเดียวกันกับที่เราเคยใช้ในการตั้งค่า 2FA เลื่อนไปที่ด้านล่างสุดของการเข้าสู่ระบบและรักษาความปลอดภัยหน้า เลือกหนึ่งในตัวเลือกสำรองที่มี

รหัสกู้คืนเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดเพราะคุณสามารถจัดเก็บได้อย่างปลอดภัยและเข้าถึงได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการเข้าสู่ Facebook โดยข้าม 2FA โปรดระวังหากใครได้รับรหัสความปลอดภัยของคุณพวกเขาก็สามารถเข้าสู่ระบบได้เช่นกัน

จากหน้าเดียวกันนี้คุณยังสามารถกำหนดเพื่อน Facebook สามคนเพื่อช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงได้อีกครั้งหากคุณเลือกที่จะทำเช่นนั้น การตั้งค่าฟังก์ชั่นเหล่านี้ก่อนที่คุณจะประสบปัญหาในการเข้าสู่ระบบเหมาะอย่างยิ่ง เมื่อคุณถูกล็อกคุณจะต้องติดต่อฝ่ายสนับสนุนของ Facebook โดยใช้ข้อความ "มีปัญหาในการเข้าสู่ระบบหรือไม่" ปุ่มบนหน้าจอเข้าสู่ระบบ จากนั้นคุณอยู่ในความเมตตาของ Facebook ในการตอบสนองและช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงบัญชีของคุณได้

คำถามที่พบบ่อย

ฉันต้องการ 2FA หรือไม่?

ขอแนะนำให้ใช้ 2FA หรือทางเลือกอื่นที่คล้ายกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับ Facebook ไซต์โซเชียลมีเดียสามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของคุณได้มากมายที่คุณอาจไม่เคยคิดมาก่อน คุณไม่ต้องการให้แฮ็กเกอร์มีข้อมูลนั้น สิ่งต่างๆเช่นตำแหน่งของคุณข้อมูลประจำตัวและแม้แต่ข้อมูลการชำระเงินจะถูกเก็บไว้ใน Facebook

หากบัญชีของคุณถูกแฮ็ก Facebook อาจดำเนินการเองเพื่อปิดใช้งานบัญชีของคุณโดยสิ้นเชิง ซึ่งหมายความว่าคุณจะไม่ได้รับบัญชีคืนและคุณจะสูญเสียรูปภาพเพื่อนและความทรงจำที่สำคัญทั้งหมด

ฉันจะทำอย่างไรหากไม่สามารถรับรหัส 2FA ได้

สมมติว่าคุณไม่ได้ตั้งค่าตัวเลือกสำรองและคุณไม่สามารถเข้าถึงหมายเลขโทรศัพท์ในไฟล์ได้อีกต่อไปคุณจะต้องใช้วิธีอื่นในการเข้าสู่ระบบตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณคือการใช้อุปกรณ์ที่รู้จัก รหัสความปลอดภัยของคุณในการตั้งค่า

หากคุณไม่มีอุปกรณ์ที่เป็นที่รู้จักแสดงว่าคุณไม่มีรหัสความปลอดภัยและคุณไม่สามารถเข้าถึงรูปแบบการติดต่อใดรูปแบบหนึ่งที่ระบุไว้ในบัญชีของคุณให้ใช้ตัวเลือก 'ปัญหาในการลงชื่อเข้าใช้' หน้าเข้าสู่ระบบ
ติดต่อ LineComments

1 ความคิดเห็น :

  1. Tintin Tintin Tintin Tintin Tintin Tintin Tintin Tintin Tintin Tintin Tintin Tintin Tintin Tintin Tintin
    Tintin is titanium expensive Tintin Tintin Tintin Tintin Tintin microtouch titanium trim reviews Tintin Tintin Tintin Tintin Tintin Tintin Tintin Tintin Tintin Tintin Tintin Tintin snow peak titanium spork Tintin Tintin Tintin Tintin Tintin titanium earrings Tintin Tintin Tintin Tintin titanium engagement rings Tintin Tintin Tintin

    ตอบลบ
Google MapP-boll ได้รับ DBD Registered
กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า
กระทรวงพาณิชย์
Nakhu district, Kalasin, Thailand, 46160 Tel.ไลน์แอดมาได้เลย Line: @pboll (Support 24Hr.) Email: az0801974861@gmail.com