5 ข้อควรรู้ ขายของบทเพจยังไงให้ปัง
การตลาดบน Facebook

 เรียกได้ว่าเป็นศาสตร์แขนงหนึ่งเป็นโลกออนไลน์ไปเสียแล้ว และ Facebook นับว่าเป็นสื่อโซเชียลมีเดียที่มาแรงที่สุด ที่หลายคนให้ความสนใจ และพยายามทำสิ่งต่างๆเพื่อให้เกิดขึ้น บนโลกออนไลน์เพื่อให้เกิดตัวตนใหม่ๆ การเพิ่มการเข้าถึง ยอดไลค์ ยอดแชร์ รวมไปถึงการสั่งซื้อสินค้าและการเติบโตของแบรนด์ด้วย


ตอบโจทย์ให้ได้ว่าลูกค้าต้องการอะไร ก่อนทำ การตลาดบน FACEBOOK

อันนี้เรียกได้ว่าเป็นพื้นฐานของการทำตลาดทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์ ต้องหาคำตอบให้ได้ก่อนว่าลูกค้าหรือลูกเพจของคุณต้องการอะไรจากสินค้า ง่ายๆคือ ลูกค้ามีปัญหาอะไรแล้วคุณจะมอบอะไรเพื่อไปแก้ปัญหานั้น และบริการของคุณ เช่นคอนเทนต์ที่มีประโยชน์ เมื่อรู้แล้วก็เสิร์ฟข้อมูลเหล่านั้นให้กับลูกค้าของคุณผ่าน Facebook


เอาหละมาดูกันเลยมีอะไรบ้าง


มีปฏิสัมพันธ์กับแฟนเพจบ้าง

สำหรับแฟนเพจที่มาแสดงความคิดเห็น หรือกดแชร์คอนเทนต์ของเพจ เราสามารถกดไลก์หรือแสดงความคิดเห็นตอบได้ เพราะการทำการตลาดบน Facebook จำเป็นที่จะต้องมีการสื่อสารสองทาง ให้ลูกเพจได้รับรู้ว่าแบรนด์สินค้าหรือบริการของเราเข้าถึงได้ง่าย และเป็นกันเอง ทว่าลูกค้าก็เป็นส่วนหนึ่งกับเราด้วยเราต้องคิดแบบนี้


ใช้ FACEBOOK ในการแชร์ลิงก์จากเว็บไซต์

เฟซบุ๊กคือเครื่องมือในในการทำการตลาดออนไลน์ชนิดหนึ่งเท่านั้น เปรียบเสมือนเราเช่าพื้นที่เฟซบุ๊กในการเผยแพร่ข้อมูลคนเทนต์ต่างๆ ส่วนเว็บไซต์นั้นเปรียบเสมือนสิ่งที่เป็นของเราอย่างแท้จริง ดังนั้นการเขียนบทความยาวๆ หรือรีวิวสินค้าหรือบริการ ควรทำลงในเว็บไซต์เป็นหลัก จากนั้นจึงใช้ Facebook เป็นเครื่องมือในการเผยแพร่เว็บไซต์ เพื่อเพิ่มยอด Traffic ให้เว็บไซต์ได้อีกด้วย (ก็ไม่ควรแชร์จนเยอะน่าบำคาญนะ)ใส่ใจกับปุ่ม CALL TO ACTION

(ส่งข้อความ) (ซื้อเลย)  (โทรเลย)

ในการแชร์ลิงก์บนเว็บไซต์หรือการโฆษณาผ่าน Facebook ก็ควรใส่ใจเรื่องเล็กๆน้อยๆ กับปุ่ม Call to Action ควรเลือกให้เหมาะสมกับสิ่งที่เราต้องการ ไม่ว่าจะเป็น “Book now, Sign up, Download, Shop Now, Learn more” ถึงจะเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ก็ไม่ควรมองข้าม


หัดใช้รูปภาพเพื่อดึงดูดโพสต์

ขนาดบทความยังมีรูปประกอบ โพสต์ข้อความก็ควรจะมีรูปประกอบได้ด้วยเช่นกัน เพราะรูปจะเป็นสิ่งที่สะดุดสายตา ช่วยดึงดูดให้แฟนเพจอ่านโพสต์ได้ อย่างน้อยก็ดีกว่าการโพสต์เป็นข้อความอย่างเดียว

สามารถแต่งรูป หรือใช้เป็นอินโฟกราฟฟิกที่สวยงาม หรืออิงตามกระแสยุคนั้นๆด้วย 

+++แถม+++

อิงกระแสบนโลกออนไลน์
การโพสต์อิงกระแสบนโลกออนไลน์ ถ้าทำถูกที่ถูกเวลา จะเรียกยอดคอมเมนต์และยอดแชร์ได้เป็นอย่างมาก แต่การทำแบบนี้ได้จะต้องมีความรวดเร็วและทันเหตุการณ์ตลอดเวลาเช่นกัน แต่การทำแบบนี้บางทีเพจก็อาจจะมองว่าติดแระแส ไม่คิดอะไรเป็นของตัวเองเลย ไปเกาะคนนั้นคนนี้ที (แล้วแต่คนชอบนะครับอันนี้)บริการเฟสบุคทุกรูปแบบ

ติดต่อ Line


Comments
Google MapP-boll ได้รับ DBD Registered
กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า
กระทรวงพาณิชย์
Nakhu district, Kalasin, Thailand, 46160 Tel.ไลน์แอดมาได้เลย Line: @pboll (Support 24Hr.) Email: ***