เฟสโดนระงับ เฟสโดนปิด รับแก้

เฟสโดนระงับ เฟสโดนปิด เฟสถูกระงับการใช้งาน รับแก้

Facebook


สาเหตุ

1. มีภาพโป๊เปลือย : ถ้าคุณมีภาพหรือวีดีโอที่เข้าข่ายข้อนี้อยู่ในเฟสบุ๊คโดนปิดของคุณล่ะก็ คุณมีสิทธิ์จะถูกระงับบัญชีได้ทุกเมื่อโดยที่จะไม่มีการแจ้งเตือนเลยแม้แต่นิดเดียว แต่ส่วนใหญ่การระงับมักจะเกิดขึ้นเมื่อมีคนเห็นว่ารูปนั้นเข้าข่ายในทางไม่ดี ก็อาจจะมีคนกดปุ่ม report แจ้งไปที่เฟสบุ๊ค ว่าคุณมีการใช้งานในลักษณะนี้

2. ภาษาหยาบคาย ไม่เหมาะสม : ในข้อนี้ก็จะคล้ายๆกับข้อแรก คือ ถ้ามีคนเข้ามาเห็นคำพูดที่ไม่เหมาะสมของคุณ แล้วกดปุ่ม report แจ้งไปที่เฟสบุ๊ค ว่าคุณมีการใช้งานในลักษณะนี้ เฟสบุ๊คจะทำการตรวจสอบและบล๊อคแอคเคาท์ของคุณทันที

3. โปรไฟล์ปลอม : ถ้าคุณสร้างโปรไฟล์ขึ้นมาแฝงตัวเป็นบุคคลอื่น ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนคุณเอง ญาติพี่น้อง หรือแม้แต่บุคคลมีชื่อเสียง เมื่อมีคนรายงานไปทางเฟสบุ๊คคุณก็มีสิทธิ์ถูกระงับ account ได้เช่นกัน

4. ใช้เฟสบุ๊คพูดจาข่มขู่คนอื่น : ถึงจะเป็นแค่การพูดเล่นหากมีการร้องเรียนไปยังเฟสบุ๊คบัญชีของคุณจะถูกระงับทันทีเช่นกันค่ะ

5. ใช้คำพูด หรือนำเสนอเนื้อหาที่แสดงความเกลียดชัง สร้างความแตกแยก : คน ไทยอาจจะเห็นเรื่องนี้ค่อนข้างบ่อยจนชินตาไปแล้ว กับการใช้ facebook เป็นพื้นที่ระบายอารมณ์ หรือแสดงความคิดเห็นที่แตกต่างโดยเฉพาะอย่างยิ่งทางการเมือง แน่นอนว่าทุกคนมีสิทธิ์ที่จะแสดงความคิดเห็นได้เต็มที่ แต่การใช้คำพูดที่รุนแรง ยุยง ปลุกปั่นนั้น จริงๆ แล้วที่ว่าเป็นการผิดนโยบายการใช้งานนะคะ เฟสบุ๊คโดนระงับมีสิทธิ์ที่จะระงับแอคเคาท์ของคุณทันที หากมีคนร้องเรียนไปเพราะฉะนั้นระมัดระวังการแสดงความคิดเห็นของคุณให้ดีๆ

6. ใช้ profile ผิดวัตถุประสงค์ : ตามนโยบายของเฟสบุ๊คนั้น Profile จะอนุญาตให้ใช้สำหรับการใช้งานส่วนบุคคลเท่านั้น แต่ก็มีบ้างที่คนเอาหน้า profile ไปใช้งานเพื่อจุดประสงค์อื่นๆ เช่นใช้เพื่อขายของ ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ซึ่งนับว่าเป็นการใช้งานผิดวัตถุประสงค์ ถ้าถูกจับได้ก็อาจจะโดนระงับบัญชีได้ค่ะ

7. ปล่อยไวรัส : อันนี้คงไม่ต้องอธิบายอะไรมากค่ะ หากถูกตรวจพบว่าคุณเป็นผู้ปล่อยไวรัส คุณมีสิทธิ์ถูกระงับเฟสบุ๊คทันทีค่ะ

8. Add เพื่อนเยอะเกินไป : อันนี้เป็นเคสที่เจอบ่อยที่สุดค่ะ โดยเฉพาะคนที่ต้องการ add เพื่อนเยอะๆ ไว้เล่นเกมส์ จะโดนระบบตรวจจับว่ามีพฤติกรรมน่าสงสัย เพื่อความปลอดภัย แนะนำให้ add เพื่อนวันละไม่เกิน 20 คนค่ะ

9. ร่วม group หรือ page เยอะเกินไป : อาจจะไม่ค่อยพบกรณีนี้นัก แต่มีคำแนะนำว่า ไม่ควรจะเข้าร่วมกลุ่ม หรือ like page เกินวันละ 200 หน้า

10. โพสท์ข้อความ หรือ ส่งข้อความเยอะเกินไป : ไม่ว่าจะโดยตั้งใจหรือไม่ก็ตาม การโพสท์ข้อความหรือลิงค์ซ้ำๆ กันไปบน Timeline ของเพื่อนหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นจุดประสงค์เพื่อการประชาสัมพันธ์อะไรบางอย่างจริงๆ หรือจะเป็นการโพสท์ที่เกิดจากไวรัสแบบที่คุณไม่รู้ตัวนั้น ล้วนเป็นจุดที่เสี่ยงและอาจทำให้ account ของคุณโดนระงับได้แบบไม่รู้ตัวทั้งนั้น (ในกรณีที่คุณมีความจำเป็นจะต้องโพสท์ข้อความซ้ำๆ กันหลายครั้ง ขอแนะนำให้ดัดแปลงหรือปรับเปลี่ยนรูปประโยคในแต่ละข้อความซักเล็กน้อย ระบบตรวจสอบก็จะละเว้นและไม่นับว่าคุณส่งข้อความขยะค่ะ)

11. ผู้ใช้คนเดียวแต่มีโปรไฟล์หลายอัน : ถ้าคุณมีโปรไฟล์หลายอัน และทั้งหมดเป็นชื่อคนๆ เดียวกัน ข้อมูลเหมือนกัน account อันใดอันหนึ่งของคุณก็อาจจะถูกระงับได้เช่นกันค่ะ


Comments
Google MapP-boll ได้รับ DBD Registered
กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า
กระทรวงพาณิชย์
Nakhu district, Kalasin, Thailand, 46160 Tel.ไลน์แอดมาได้เลย Line: @pboll (Support 24Hr.) Email: ***